Tokyo Ghoul

Tokyo Ghoul mang đến cho bạn đọc một thế giới mà nơi những con ma cà rồng và con người sống trong cùng một thế giới. Những con ma cà rồng đó sổng ẩn nấp trong xã hội loài người, chúng giống hệt như người bình thường, khác ở điểm là chúng ăn thịt người để tồn tại, chúng che che giấu bản chất thật của mình để tránh sự truy đuổi của chính quyền.

Trong xã hội đó có một chàng trai tên là Kaneki Ken, một chàng sinh viên trong một lần hẹn hò với cô bạn gái mới quen – Rize Kamishiro – đã suýt chết trong cuộc chạm trán chết người vì cô bạn gái này lộ bản chất muốn ăn thịt anh trong lúc đi qua nơi vắng vẻ. Nhưng may mắn anh đã sống sót và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Khi tỉnh dậy, Kaneki đã phát hiện ra mình trở thành nửa người, nửa ma cà rồng do trong quá trình phẫu thuật một số cơ quan nội tạng của Kamishiro Rize được chuyển và người Kaneki Ken. Và từ đó để tồn tại Kaneki Ken phải ăn thịt người để sống sót. Giúp đỡ anh là quán cà phê “Anteiku” – nơi tụ tập của những con ma cà rồng không muốn giết người – họ đã giúp anh hòa nhập vào xã hội loài người dưới danh nghĩa là ma cà rồng và giữ kín thân phận của mình với mọi người, đặc biệt là người bạn thân Hideyoshi Nagachika.

Trong suốt câu truyện, Kaneki Ken mong muốn một xã hội mà con người và ma cà rồng có thể chung sống với nhau. Cậu đấu tranh số phận, có những lúc gục ngã buông xuôi cho số phận, đến nỗi trong người cậu hình thành hai con người là Kaneki Ken và Haise Sasaki – cố vấn của nhóm điều tra viên CCG đặc biệt là “Quinx Squad”, một nhóm cho phép sử dụng kĩ năng đặc biệt của Ghoul để chiến đấu – và đôi khi cậu sống trong kí ức cùng với cả Rize. Cậu luôn suy nghĩ rằng những điều mình làm là có đúng không, những điều mình làm đã hại bao nhiêu mạng người để đạt được mục đích có đúng không.

Câu truyện không chỉ xoay quanh việc đấu tranh để sinh tồn giữa một xã hội hoặc là chỉ có con người hoặc là chỉ có ma cà rồng đầy máu tanh đấy mà còn xoay quanh câu chuyện tình yêu, tình cảm gia đình và thể hiện khát vọng cá nhân.

Một câu truyện đầy máu tanh nhưng cũng là một câu truyện thể hiện rất nhiều những ước mơ tươi sáng về tình yêu, gia đình, kinh nghiệm sống có đáng để trải nghiệm? Bạn hãy cùng mình đi và kiểm chứng nhé!