DORAEMON

Thể loại:Phim hoạt hình,thiếu nhi,khoa học viễn tưởng,hài hước.
Tác giả: Fujiko Fujio (藤子 不二雄, ふじこ ふじお)
Nội dung: Bộ truyện kể về một chú mèo máy tên là Doraemon đến từ thế kỷ 22 để giúp một cậu bé lớp 5 hậu đậu tên là Nobi Nobita.Các câu chuyện của Doraemon thường ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học kĩ thuật. Xuyên suốt cả truyện là cốt truyện xoay quanh những rắc rối mà Nobita gặp phải ở trường hoặc bạn bè.

Sau đó Doraemon sẽ giúp đỡ Nobita với những bảo bối được đựng trong chiếc túi thần kì của cậu được đặt trước bụng. Nobita sẽ lại thường đi quá xa so với dự định ban đầu của Doraemon, thậm chí với những bảo bối mới cậu còn gặp rắc rối lớn hơn trước đó.Tuy nhiên,kết truyện thường đưa ra những bài học tưởng như nhỏ bé nhưng lại vô cùng sâu sắc không chỉ với nhân vật mà còn cho độc giả những bài học “đặc biệt”. Những mối quan hệ xung quanh,các tình huống thường nhật đưa ra suy cho cùng là để làm nổi bật lên sự phát triển của khoa học kĩ thuật như Doraemon được gửi từ tương lai về bằng cỗ máy thời gian,hơn thế câu chuyện còn để lại trong lòng độc giả về tình bạn chân thành,ấm áp giữa DoraemonNobita,những người bạn như Jaian,Suneo hay Shizuka từ không thân thiết trở nên thân thiết,giúp đỡ lẫn nhau khi gặp nạn.

Một câu truyện không chỉ đem đến sự vui vẻ cho người đọc mà từ đó người đọc có thể nhận ra sâu sắc hơn mối quan hệ giữa người với người sẽ đơm hoa,kết trái khi tôn trọng,chân thành,không vụ lợi và yêu thương,giúp đỡ lẫn nhau.Để biết rõ hơn về các bảo bối thần kì trong túi của Doraemon hay hiểu sâu sắc hơn về mối quan hệ giữa Nobita và bạn bè,mọi người xung quanh.Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhiều hơn về truyện Doraemon nhé!