Death Note

Light Yagami một học sinh cấp 3 với bộ não của thiên tài tình cờ trên đường về nhặt được một cuốn sổ đến từ địa ngục có tên là “Death Note” – quyển sổ thuộc về tử thần Ryuk.

Với cuốn sổ trong tay, Light Yagami có thể giết bất kì ai nếu cậu nhìn thấy mặt và ghi tên họ vào trong cuốn sổ đó. Vì quá chán nản với cuộc sống xung quanh mình nên đã bắt đầu cuộc thanh trừng với quy mô toàn cầu đối với những tên xấu xa, những tên tội phạm, những tên không có đủ nhân phẩm để tồn tại trong thế giới này để giúp cậu xây lên một xã hội lý tưởng không có tội ác. Khi bắt đầu cuộc thanh trừng của mình, cậu sử dụng bí danh “Kira” như cái tên của kẻ sát nhân (từ tiếng anh “Killer” được chuyển ngữ sang Nhật)được truyền thông gán cho để gột rửa thế giới tội ác. Chính vì vậy mà Light Yagami phải đối đầu với nhóm lực lượng thực thi pháp luật đặc biệt, bao gồm cả lực lượng cảnh sát Nhật Bản được chỉ huy bởi L – vị thám tử bí ẩn từng phá nhiều án nhất thế giới. Sau một thời gian Light Yagami trà trộn và trở thành đồng đội với L để tìm ra tên sát nhân Kira, Yagami cuối cùng cùng loại bỏ được L và lên nắm quyền điều hành thừa kế cái tên L, do đó mọi thứ liền nằm trong sự kiểm soát cả Light Yagami. Bốn năm sau, Light Yagami phải đối đầu với 2 người kế nhiệm L là NearMello. Qua cuộc đấu trí và phải hi sinh quá nhiều người thì Mello phải bỏ mạng, Light Yagami lần lượt dùng những thế thân của mình để đánh lạc hướng nhóm của Near. Lần cuối cùng Yagami tưởng như sẽ giết được Near vì kế hoạch quá hoàn hảo nhưng đâu biết là cậu đã rơi vào bẫy. Khi định viết tên Near vào mảnh giấy đã cất giấu, cậu đã bị bắn và phải trốn chạy. Sau khi nhận ra Light Yagami sẽ phải dành phần đời còn lại của mình ở trong tù, Ryuk đã viết tên Yagami vào trong cuốn Death Note.

Như vậy điều mà Light Yagami làm là đúng hay sai, việc tạo ra một thế giới không có tội ác bằng việc làm những tội ác để loại bỏ nó. Liệu cái chết của Light Yagami, L có thực sự là cần thiết hay không? Để chứng kiến những màn đấu trí nảy lửa mà bạn không thể biết trước kết quả và để trả lời cho câu hỏi trên, bạn cùng mình trải nghiệm thế giới của Death Note nhé!